18 Công Thức Làm Sữa Hạt Thơm Ngon An Toàn Cho Bé


Danh Mục
  Hỗ Trợ Trực Tuyến

    
   
    
       0943 903 366

       0947 556 021


  Thong ke hom nayĐang online2
  Thong ke hom nayHôm nay8
  Thong ke hom quaHôm qua7
  Thong ke tuan nayTuần này38
  Thong ke tuan truocTuần trước24
  Thong ke thang nayTháng này63
  Thong ke thang truocTháng trước82
  Thong ke toan boToàn bộ8564

  FaceBook

  Lịch

  Thư Viện Ảnh

    
    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    
  1. Sữa hạt sen
  Ngâm hạt sen 60 phút, nếu dùng sen khô nên ngâm khoảng 24 tiếng. Sau khi ngâm tiếp tục cho vào nồi nấu, đến khi sôi thì để lửa nhỏ, khi nào thấy sen hơi mềm thì tắt bếp. Để nguội một chút rồi xay 2-3 lần cho nhuyễn. Sau đó lọc bã và uống.
  2. Sữa hạt sen bí ngô
  Nguyên liệu gồm bí ngô, hạt sen tươi, một khoanh dứa và vài hạt kỷ tử. 100gr hạt sen, 100gr bí tương ứng với 500ml nước.
  Ngâm hạt sen trước khi nấu 45-60 phút. Sau đó cho vào nồi ninh tất cả đến khi bí và hạt sen mềm. Khi ninh xong chỉ xay bí và sen, dứa và kỷ tử vớt bỏ. Cho thêm đường tuỳ khẩu vị (dùng đường thốt nốt hoặc đường phèn thì uống có vị ngọt thanh, ngon hơn).
  3. Sữa yến mạch
  Ngâm yến mạch qua đêm với nước đun sôi để nguội, thay nước 1-2 lần. Nếu là loại yến mạch cán mỏng, vụn thì chỉ cần ngâm khoảng 4 tiếng. Sau đó rửa vài lần với nước đun sôi để nguội cho bớt nhớt, do sữa này không cần nấu nên dùng nước đã đun sôi rửa cho sạch. Sau khi rửa xong tiếp tục cho vào máy xay cùng 1 lít nước ấm, xay nhuyễn, mịn và uống.


  5. Sữa kê vàng hạt sen
  Rửa kê, ngâm nước ấm 6 tiếng. Hạt sen tươi rửa sạch ngâm 1 tiếng. Hạt sen khô cần ngâm lâu hơn. Đun nhỏ lửa cả kê và hạt sen, sôi liu riu khoảng 15 phút, hớt bọt vài lần. Bắc ra để gần nguội, xay tan, thêm đường xay lại lần nữa. Sữa kê rất mượt, uống nóng hay mát đều ngon. Bạn có thể thêm cốt dừa hay vani rất hợp vị kê. 
  6. Sữa đậu đỏ
  Nhặt những hạt đậu tốt, không có dấu hiệu mốc, rửa sạch. Nếu dùng đậu hạt nhỏ, nên vỡ đậu trước để đãi vỏ dễ dàng bằng rá. Cần phải ngâm đậu đỏ cũng như các loại hạt họ đậu trước khi chế biến để tránh rối loạn tiêu hóa và nhiều bất lợi khác đồng thời gia tăng dinh dưỡng.
  Sau khi rửa, bạn cho đậu vào bát cùng vài hạt muối và chế nước nóng vào để ngâm 4 tiếng thì bóc vỏ dễ dàng, sau đó ngâm tiếp. Tổng thời gian ngâm đậu 14 tiếng, thay nước muối loãng nhiều lần. Tiếp tục đun đậu và vừng đã rửa sạch như nấu chè khoảng 15 phút, để nguội, xay và thêm đường + muối.
  7. Sữa mè đen hạt sen
  Ngâm hạt sen 45 - 60 phút trước khi nấu, sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước nấu đến khi hạt sen hơi mềm. Đối với mè thì bạn có thể chọn 2 cách, hoặc là ngâm 8 tiếng, sau đó cho vào nấu chung với hạt sen. Hoặc là cho mè vào chảo rang chín, mè rất nhanh chín, khi nghe nổ nhiều tiếng lách tách và thấy mùi thơm của mè thì tắt bếp. Cho mè vào nồi hạt sen sau đó cho vào máy xay thật nhuyễn. Có thể cho thêm nước cốt dừa vào.

  Ngâm hạt điều khoảng 45 - 60 phút, sau đó cho vào máy xay cùng 1 lít nước, xay nhuyễn, xay xong dùng rây để lọc bã, cho phần nước đã lọc vào nồi nấu cùng lá dứa và kỷ tử.
  Lưu ý là nấu với lửa nhỏ để sôi lăn tăn. Khi sôi khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp, lọc bỏ lá dứa và kỷ tử ra để nguội uống. Để tăng vị ngọt cho sữa, bạn có thể bỏ thêm mật ong hoặc mạch nha, đường phổi. 

  Ngâm đậu qua đêm (ngâm 24 tiếng càng tốt), sau đó cho chung với 2 lít nước vào nấu, cho thêm một chút muối biển, nấu đến khi sôi thì để lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút cho đậu chín kỹ. Hoà tan bột sắn vào một ít nước rồi cho vào nấu chung đến khi sôi tiếp thì tắt bếp. Cho hỗn hợp trên vào máy xay, cho vào vài hạt mắc ca để thêm vị béo rồi xay nhuyễn. Có thể cho thêm đường vào tuỳ khẩu vị.
  10. Sữa khoai sọ hạt điều
  Khoai sọ rửa sạch vỏ, cho vào nồi luộc đến khi hơi mềm, sau khi luộc xong thì bóc vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, cho thêm hạt điều, hạt mắc ca và 1 lít nước đun sôi còn ấm vào xay nhuyễn, mịn. Có thể cho đường tuỳ khẩu vị.
  11. Sữa hạt sen, bắp nếp và hạt bí
  Hạt sen ngâm 45 - 60 phút. Bắp tuốt vỏ, bỏ râu, bào nhỏ, giữ lại cùi nấu chung cho ngọt nước. Hạt bí ngâm 8 tiếng (hoặc qua đêm). Cho bắp đã bào cùng hạt sen và hạt bí vào nồi nấu chung, khi sôi thì để lửa nhỏ, đến khi hạt sen hơi mềm thì tắt bếp. Bỏ cùi bắp ra, cho hỗn hợp còn lại vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó dùng rây kim loại mắt nhỏ lọc bã, cho phần nước sữa vào chai và để ngăn mát tủ lạnh uống dần, có thể để được 2-3 ngày.
  12. Sữa hạnh nhân
  Rửa sạch hạnh nhân và ngâm qua đêm bằng nước đun sôi để nguội với chút xíu muối biển, thay nước 1 - 2 lần (tối thiểu phải ngâm 12 tiếng), càng ngâm kỹ thì sữa làm ra sẽ càng ngon. Sau khi ngâm, vớt hạnh nhân ra để cho ráo nước rồi cho hạnh nhân vào máy xay với 1 lít nước đun sôi để nguội (hoặc nước ấm tuỳ thích), không cần bóc lớp vỏ, cho chút xíu tinh dầu quế hoặc vani vào cho có mùi thơm và xay nhuyễn. 
  Xay xong bạn nên lọc bã uống sẽ ngon và không bị lợn cợn, lọc bã hạnh nhân thì nên dùng khăn vải mỏng (dạng khăn mùi xoa) để lọc. Sữa hạnh nhân không cần đun lại, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 4-5 ngày, nhưng uống ngay sẽ ngon hơn. 

  13. Sữa khoai từ và mè trắng
  Khoai từ gọt vỏ, cắt khoanh nhỏ, mè trắng rửa sạch, cho vào nồi nấu chung, đến khi sôi thì đun lửa nhỏ, tới khi thấy khoai hơi mềm thì tắt bếp, chờ cho khoai nguội bớt. Sau đó cho tất cả vào máy xay, cho thêm nước ấm cho đủ 1 lít nước rồi xay nhuyễn. Xay xong cho 2 muỗng siro Avage vào trộn chung (hoặc có thể dùng đường, nhưng nếu làm cho bé dưới 12 tháng thì không nên thêm). Bạn có thể cho vào bình trữ trong tủ lạnh uống dần.
  14. Sữa đậu xanh và hạt bí
  Hạt bí ngâm 8 tiếng (hoặc qua đêm), đậu xanh ngâm 24 tiếng (ngâm càng lâu thì càng dễ đãi vỏ), thay nước 2-3 lần. Sau khi ngâm xong nên bỏ nước ngâm, đãi vỏ đậu xanh cho sạch. Cho hạt bí và đậu xanh vào nồi nấu chung, đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun đến khi đậu xanh mềm thì tắt bếp.
  Cho tất cả vào máy xay, cho thêm nước ấm vào cho đủ 1 lít nước, xay nhuyễn, lưu ý xay kỹ một chút để uống luôn không cần lọc. Bạn có thể cho thêm đường phổi vào uống chung hoặc cho thêm lá dứa hoặc vani vào nấu chung để tạo mùi thơm.
  15. Sữa đậu phộng và mè trắng
  Đậu phộng và mè trắng ngâm qua đêm, thay nước 1 - 2 lần, đổ bỏ nước ngâm, sau đó cho vào nồi nấu chung. Khi sôi thì để lửa nhỏ cho sôi lăn tăn khoảng 15 - 20 phút. Sau đó để cho bớt nóng, cho tất cả vào máy xay, thêm nước đun sôi để nguội vào cho đủ 1 lít nước rồi xay nhuyễn, xay vài lần cho sữa mịn. Xay xong lọc qua rây mắt lưới nhỏ và đổ sữa vào chai, để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần (uống ngon nhất trong 2 ngày).
  16. Sữa hạt kê và nước cốt dừa
  Hạt kê rửa sạch, ngâm nước 6 tiếng (hoặc ngâm qua đêm), thay nước 1 - 2 lần. Sau khi ngâm xong, cho kê vào nồi nấu, đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt, để sôi lăn tăn khoảng 15 phút, nhớ đảo đều trong nồi để tránh kê bám dưới đáy nồi dễ bị cháy, khi nào thử thấy kê mềm thì tắt bếp. Cho nước cốt dừa vào quấy đều.
  17. Sữa bí đỏ, khoai từ và hạt mắc ca
  Bí đỏ và khoai từ gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào nồi nấu. Khi nào khoai và bí hơi mềm thì tắt bếp. Đợi bớt nóng rùi cho hết vào máy xay cùng mắc ca, cho thêm nước cho đủ 1 lít. Sữa này không cần lọc.
  18. Sữa khoai tím, hạt mắc ca và mè trắng
  Mè trắng ngâm 6 tiếng (hoặc qua đêm). Khoai tím gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó cho vào nồi luộc chung với mè trắng. Khi khoai vừa mềm tới thì tắt bếp, đợi bớt nóng thì thêm nước rùi cho vào máy xay, cho mắc ca vào chung và xay nhuyễn. Vì sữa không lọc nên bạn xay càng nhuyễn càng tốt. Sau đó cho vào chai và để trong tủ lạnh uống dần. Sữa có vị đặc trưng của khoai, vị béo của mè và macca, nhưng làm loãng thì uống sẽ ngon hơn đặc. 
  Comments