Ăn Gan Không Chỉ Bổ Gan


Danh Mục
  • Bộ Dao Làm BếpSỮA BẮP
  • Bộ Dao Làm BếpSỮA BẮP ĐẬU ĐEN
  • Bộ Dao Làm BếpSỮA BẮP ĐẬU NÀNH
  • Bộ Dao Làm BếpSỮA BẮP ĐẬU ĐỎ

  Hỗ Trợ Trực Tuyến

    
   
    
       0943 903 366

       0947 556 021

  Lượt Truy Cập  Bản Đồ

  Ăn gan không chỉ bổ gan

  Gan động vật là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng phải là gan của động vật khoẻ mạnh, còn tươi. Chất đạm trong gan cao hơn thịt nạc, thịt bò, thịt dê. Đặc biệt, trong gan còn có nhiều axit amin quan trọng không thể thay thế.

  Cách lựa chọn khi mua gan

  Gan tươi ngon có màu xám hoặc màu tía, trông óng ánh; bề mặt của gan hoặc mặt cắt không có bọt nước, dùng tay tiếp xúc thấy có tính đàn hồi. Nếu gan có màu nhạt tối, không óng ánh, bề mặt nhăn nhúm, mùi khác lạ là loại gan không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, có một số gan lợn bề mặt nổi những chấm trắng như hạt rau, đó là gan bị bệnh, không nên ăn.

  19

  Cách chế biến

  Gan xào dưa chuột: Gan 300g, dưa chuột 1 quả lớn, mộc nhĩ đen 50g. Gia vị: Muối tinh, rượu, nước mắm, mì chính, bột năng, hành hoa, tỏi, dầu rán đủ dùng. Gan thái mỏng, ướp với rượu, nước mắm, nước bột năng. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ gan đã ướp vào xào chín tới rồi vớt ra để ráo. Để lại ít dầu trong chảo, phi hành, tỏi cho thơm rồi đổ mộc nhĩ và dưa chuột đã thái cùng với muối, mỳ chính và một ít nước vào chảo nấu sôi, hớt bỏ bọt, đổ nước bột năng vào tạo sánh rồi rưới lên gan, ăn nóng.


  Gan trị bệnh gan: Gan 50g, rau cải thìa (cải chíp) 200g. Dầu, nước mắm, muối tinh, giấm, hành, gừng, bột năng đủ dùng. Gan thái mỏng hình lá liễu, ướp với bột năng, muối tinh, nước mắm. Rau cải thìa rửa sạch, thái khúc 3cm, để cọng và lá riêng.

  Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gan vào đảo qua rồi vớt ra cho ráo dầu. Để lại ít dầu trong chảo, phi thơm hành, gừng, đổ cọng rau vào xào, sau đó, đổ lá vào xào tiếp. Khi rau sắp chín thì cho gan vào, nêm nước mắm, muối, đun lửa to đảo qua là được.

  Lưu ý: Nếu là gan động vật bị bệnh hoặc ôi thiu thì rất nguy hiểm, không được ăn.